In chuyển nhiệt là gì? Đơn vị in chuyển nhiệt trên balo tại HCM

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt (Thermal Transfer Printing) là một trong những phương pháp in ấn kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi ngày nay. Công nghệ in chuyển nhiệt vận hành bằng cách chuyển hình in trên giấy qua bề mặt vật liệu cần in bằng máy ép nhiệt. Loại giấy chuyên dụng để in được phủ một lớp keo chuyển nhiệt để hình ảnh cần in có thể chuyển từ giấy sang bề mặt cần in thông qua sức ép và nhiệt độ của máy.

máy in chuyển nhiệt
máy in chuyển nhiệt

Một quá trình in chuyển nhiệt trải qua 2 giai đoạn: in hình ảnh lên giấy và ép nhiệt. Sau khi hình ảnh đã được in lên giấy, chúng sẽ được ép nhiệt lên bề mặt vật liệu. Ở một nhiệt độ xác định, ảnh in trên giấy sẽ bám lên bề mặt vật liệu cần in.

In chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến hơn in trực tiếp bởi nó thể hiện được nhiều tính năng ưu việt hơn, tạo ra thành phẩm chất lượng, màu sắc đa dạng và bền màu.

In chuyển nhiệt trên balo:

In chuyển nhiệt trên balo rất đẹp, màu săc, hình ảnh rõ nết như hình fie gốc của bạn cung cấp. hay những ý tưởng độc đáo của bạn muốn thiết kế, bạn chỉ cần trao đổi kĩ với nhân viên thiết kế, sẽ có 1 file bản gốc cho bạn xét duyệt, hoặc đưa ra những ý kiến tốt nhất cho hình ảnh in của bạn.

balo  in chuyển nhiệt
balo in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt trên balo sẽ không bị phai màu/nhòe màu dù bạn có để chiếc balo tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nhiều như thế nào. chúng vẫn rõ nét và không bị phai màu.

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

Nhờ các đặc tính ưu việt, công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được sử dụng rộng rãi không những trên thị trường in ấn mà còn được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Độ bền cao

Hình ảnh được in bằng công nghệ chuyển nhiệt thường bền bỉ theo thời gian, rất in khi bị bay màu và độ bền đẹp như mới. Chất lượng của các sản phẩm in chuyển nhiệt cũng vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ in khác.

An toàn với người sử dụng

Hình ảnh in được thấm trực tiếp lên bề mặt vật liệu bằng các loại máy móc chuyên dụng, hạn chế tối đa tình trạng loang màu, vung vẩy mực hay ra màu nên rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khả năng in ấn linh hoạt

Công nghệ in chuyển nhiệt có thể được áp dụng trên rất nhiều vật liệu như: quần áo, ly chén, túi xách, giày dép, bao bì sản phẩm hay thậm chí là gỗ, phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

In được hình ảnh phức tạp

Phương pháp in chuyển nhiệt có thể áp dụng để in các hình ảnh với họa tiết, hoa văn phức tạp, nhiều chi tiết một cách dễ dàng. Thành phẩm được tạo ra có độ tương thích gần như 100% so với bản gốc.

Chi phí thấp

Các máy móc, trang thiết bị và nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình in chuyển nhiệt rất hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của cá nhân/ doanh nghiệp. Thế nên, các sản phẩm in chuyển nhiệt cũng được cung cấp trên thị trường với mức giá lý tưởng.

Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

Áp dụng với sản phẩm thông thường

Phương pháp in chuyển nhiệt phù hợp với đa dạng sản phẩm: ly, chén, túi xách, gốm sứ,… Tuy nhiên, công nghệ này chỉ phù hợp với các mô hình nhỏ lẻ, ít áp dụng tự động hóa.

Giới hạn vật liệu in

Một số vật liệu chịu nhiệt kém sẽ không thể áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt vì nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Quy trình in chuyển nhiệt trên balo

Bước 1: Thiết kế hình ảnh, logo hoặc họa tiết cần in.

Bước 2: Sử dụng máy in chuyển nhiệt để in file vừa thiết kế.

Bước 3: Dán hình ảnh vừa in vào balo

Bước 4: Cài đặt nhiệt độ và thời gian máy ép chuyển nhiệt.

Bước 5: Sử dụng máy ép nhiệt phẳng để chuyển hình từ giấy qua bề mặt balo

Bước 6: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm.

Đơn vị in chuyển nhiệt trên balo tại HCM

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở in chuyển nhiệt trên balo giá rẻ. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ tin cậy, an toàn về sản phẩm cũng như đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng là khá khó.

  • Công ty may Bảo An – tự hào vì luôn đem đến những chiếc balo cho bé mang lại nhiều giá trị để phục vụ đúng mục đích của quý khách.
  • Sản phẩm từ xưởng may Bảo An  luôn đạt chất lượng. Với bề dày kinh nghiệm làm balo mầm non cho hàng trăm đối tác, trung tâm, trường mẫu giáo,…

Công Ty May Đồng Phục Bảo An