7 phương pháp In Balo phổ biến nhất tại HCM

phương pháp in balo là một trong những điều quan trọng khi thiết kế balo. Ngày nay, càng có nhiều doanh nghiệp dùng thiết kế balo riêng để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của mình.

Hiện nay, các kỹ thuật in balo phổ biến nhất là in lụa, in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số DTG, in thăng hoa, in nổi, … Mỗi kỹ thuật in lại phù hợp với một số loại vải và yêu cầu của khách hàng. Dù bạn in hoa văn nổi hay những bức ảnh chi tiết,chuyển sắc các kỹ thuật in hiện nay đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Để đi sâu vào thế giới in ấn, mời bạn cùng xưởng may balo túi xách Bảo An tìm hiểu các phương pháp in phổ biến nhất hiện nay:

1. In lụa

Phương pháp in

Kỹ thuật in lụa sử dụng bản in được làm từ lưới nylon hoặc lưới kim loại. Các bản in này giống như một cái khuôn, màu in được ép qua khung in và rơi xuống vải. Mỗi bản in chỉ in được một màu, mặt in có bao nhiêu màu là sử dụng bấy nhiêu bản in.

In lụa là một trong những kỹ thuật in balo đơn giản và dễ thực hiện tuy nhiên vẫn có vài điểm hạn chế. Trên lý thuyết, in lụa có thể dùng đến 6 màu, tuy nhiên, trên thực tế, các nhà in chỉ dùng tối đa 3 màu để đảm bảo chất lượng đẹp, sắc nét cho mặt in.

Các kiểu in lụa phổ biến

 • In lụa khuôn lưới tròn kiểu xoay
 • In lụa khuôn lưới phẳng
 •  In lụa thủ công
 • In lụa trên máy in tự động

Khi nào dùng kỹ thuật in lụa?

In lụa là phương pháp in đơn giản, do vậy nó chỉ in được các hình đơn giản như logo, chữ, trang trí hình học. In lụa khó có thể chuyển màu liền mạch và mượt mà nên không thể in ảnh hay hình phức tạp. Kỹ thuật in này cũng có thể in với số lượng lớn ví dụ như in họa tiết chấm bi tràn trên vải.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Khi in với số lượng lớn, in lụa rất hiệu quả và tiết kiệm chi phíBản in bền, không dễ phaiTự in ở nhàPhù hợp với việc in khối

Nhược điểm:

Chuẩn bị các khung in khá tốn kém, tốn thời gian

Trên thực tế, in lụa chỉ in được tối đa là 3 màu, tốt nhất chỉ in 1 – 2 màuCác màu không phân tách rõ ràng,

hình in có thể bị nhòe hoặc gãy

2. In chuyển nhiệt

Phương pháp in

In chuyển nhiệt dùng áp lực và nhiệt để in màu lên vải. Máy ép nhiệt tác động nhiệt và kích hoạt chất kết dính ở trên bề mặt vải làm cho màu in dính lên vải. Có hai cách in chuyển nhiệt:In chuyển nhiệt vinylIn chuyển nhiệt kỹ thuật số

Khi nào dùng kỹ thuật in balo chuyển nhiệt?

In balo chuyển nhiệt dùng cho các chất liệu có thể gia nhiệt ví dụ như vải canvas mộc, vải 900D, 600D….tuy nhiên, chất liệu tổng hợp, vải phủ PVC không thể in chuyển nhiệt. Ta thường chọn phương pháp in này khi hình in có nhiều màu sắc, màu chuyển sắc hoặc nhiều chi tiết phức tạp.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • In số lượng ít không tốn nhiều thời gian
 • Có thể in ảnh chụp với nhiều màu sắc, không giới hạn màu sắc
 • Đơn giản, dễ thực hiện
 • In được trên cả vải tối và sáng màu
 • Hình in đẹp và sống động nhất trên túi vải canvas, vải đay và vải không dệt

Nhược điểm:

 • Hạn chế về việc sửa dụng vật liệu để in
 • Các đơn đặt hàng số lượng lớn sẽ tốn nhiều thời gian in
 • Hình in dùng kỹ thuật chuyển nhiệt dễ làm cho vải bị cứng
 • Không thể là ủi trên bản in

3. In thăng hoa

Phương pháp in

Về cơ bản, in thăng hoa gần giống với in chuyển nhiệt, chỉ khác nhau ở chỗ in thăng hoa dùng một loại giấy đặc biệt. Giống với khi in chuyển nhiệt, máy in sử dụng nhiệt và áp suất khiến mực chuyển từ trạng thái rắn sang trạng thái khí. Khi nhiệt độ hạ xuống, mực nguội dần, chuyển sang thể rắn và bám chặt vào vải. Chính điều này khiến bản in trở thành một phần của vải thay vì chỉ là chất dính thêm.

Phân biệt in chuyển nhiệt và in thăng hoa

Như đã nói ở phần trên, hai kỹ thuật này khá giống nhau. Tuy nhiên, quá trình in thăng hoa làm cho mực dính rất chặt và trở thành một phần của vải. Trong khi đó, in chuyển nhiệt giống như thêm một lớp mực lên bề mặt vải. Chính vì lý do này mà bản in dùng kỹ thuật thăng hoa thường bền hơn và sinh động hơn.

Thêm nữa, in chuyển nhiệt in được trên nhiều loại vải hơn. Chỉ có vải polyester mới in thăng hoa được. Túi làm hoàn toàn bằng bông không thể giữ mực thăng hoa. Những hỗn hợp bông – polyester vẫn in được, tuy rằng bản in sẽ bị mờ và không sắc nét. Hạn chế khác của in thăng hoa là khá “khó tính” với màu vải. Vải trắng và vải sáng màu mới dùng được kỹ thật này.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Chi phí ban đầu thấp, có thể tự làmHình in tạo cảm giác mượt và tự nhiênHình in có độ bền cao và khó phai

Nhược điểm: Không thể in trên vải cotton thông thường, chỉ in được trên vài polyester hoặc vải pha polyesterVải pha polyester dễ phai màuKhông dùng cho các loại vải tối màu

4. In ống đồng

Phương pháp in

Kỹ thuật in balo ống đồng tạo ra những chiếc túi vải nhiều lớp. Quá trình in gồm hai giai đoạn. Đầu tiên, thiết kế được in lên phim. Sau đó, miếng phim này được cán màng lên vải. Bản in liền mạch và mượt mà. Toàn bộ quá trình chủ yếu dùng máy móc. Bản in có độ bền và chống thấm nước tốt. Phim có hai loại chính là loại mờ và loại sáng cùng nhiều biến thể khác.

Khi nào dùng kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật này cực kì thích hợp với những dự án in số lượng lớn. Chỉ khi in số lượng và diện tích in lớn, chi phí và thời gian mới giảm xuống vì thiết bị và chi phí lắp đặt ban đầu tương đối cao.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:Chất lượng in rất tốtCác bản in có độ bền caoDùng cho các dự án lớn

Nhược điểm:Chi phí đầu vào caoMáy móc và thiết bị đắt tiền

Hầu như không in số lượng nhỏThời gian chuẩn bị lâu

5. In DTG

Phương pháp in

In DTG là kỹ thuật in balo trực tiếp lên quần áo, sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra các bản in chất lượng cao. In DTG dùng máy in phun, các đầu phun sẽ phun mực lên vải vóc, mực này hòa tan và dính chặt vào vải.

Bản in dùng kỹ thuật DTG rất sắc nét, chân thực và có độ chính xác cao. Không giống như các phương pháp khác, quá trình in DTG thực sự rất nhanh vì kỹ thuật này không cần chuẩn bị quá nhiều trước khi bắt tay vào in.

Khi nào dùng kỹ thuật in DTG

Giống như in chuyển nhiệt, in DTG không giới hạn màu sắc nên có thể in tranh ảnh nhiều màu. Tuy nhiên, kỹ thuật này in trong suốt chưa thực sự tốt, chỉ nên in hình mờ đục. Hơn nữa, in DTG không tạo ra nhiều chất thải nên rất thân thiện với môi trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỹ thuật in thân thiện với môi trường mà lại cho ra bản in chất lượng cao cùng với chi phí thấp thì DTG chính là câu trả lời tốt nhất.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Dễ dàng in khối lượng nhỏ hoặc in một lầnBản in chất lượng cao, hình in sắc nét và chân thựcKhông giới hạn màu sắcDùng trong mô hình kinh doanh bền vững

Nhược điểm:Không in được hình trong suốt

6. Kỹ thật thêu

Phương pháp in

Bên cạnh in ấn, balo túi xách thường dùng cả kỹ thuật thêu. Một số người thích thêu tay, tuy nhiên, để sản xuất công nghiệp, người ta bắt buộc phải dùng máy thêu. Bạn cần lưu một bản thêu kỹ thuật số trong máy tính, sau đó máy tính mới điều khiến máy thực hiện các thao tác thêu.

Khi nào dùng kỹ thuật thêu balo

Bất cứ khi thiết kế túi có phần thêu, bạn nên dùng kỹ thuật này. Thêu thủ công rất tinh tế và tỉ mỉ nhưng tốn nhiều thời gian. Khi dùng máy móc, thời gian rút ngắn đi rất nhiều trong khi độ chính xác vaanc được đảm bảo.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Tiết kiệm thời gianÍt lỗi sai khi thêuPhù hợp với số lượng lớnBản thêu chất lượng cao và bền chắc

Nhược điểm: Cần phải đầu tư máy móc và thiết bị lớn

7. In nổi

Phương pháp in

In nổi dùng sợi bông hoặc sợi tổng hợp để tạo ra hiệu ứng in nổi. Máy sẽ thêm chất kết dính vào sợi vải trước khi tạo ra một lớp nổi trên bề mặt vải. Sợi vải ngắn khiến bề mặt bản in mịn như nhung. Để tạo ra màu sắc, người ra chỉ cần nhuộm các sợi vải ngắn này.

Khi nào dùng kỹ thuật in nổi

Khi in đồng phục hoặc áo hoodie, áo phông, mọi người thường dùng kỹ thuật in nổi. Ngay cả với túi tote, in nổi tạo ra những bản in rất chất lượng và độc đáo.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:Hình nổi mềm mại và mượt màBản in chất lượng và tạo cảm giác cao cấpTạo ra kết cấu riêng – kết cấu nổi

Nhược điểm:Chỉ có thể in nổi với những thiết kế đơn giản

Cách chọn kỹ thuật in phù hợp

Trên đây là bảy phương pháp in túi tote phổ biến nhất. Giữa rất nhiều sự lựa chọn, có phải bạn đang phân vân không biết nên chọn kỹ thuật nào? Câu trả lời nằm ở thiết kế mà bạn mong muốn.